SẢN PHẨM NỔI BẬT

BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

BIỂN QUẢNG CÁO TRONG NHÀ

SẢN PHẨM NỔI BẬT

BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

BIỂN QUẢNG CÁO TRONG NHÀ

Mức xử phạt khi treo biển quảng cáo không đúng quy định ? nội dung được phép quảng cáo ?

Luật Minh Khuê tư vấn Luật Quảng cáo về hình thức đặt biển quản cáo, xử lý hành vi quảng cáo sai sự thực, quảng cáo thuốc/dược phẩm… và các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động quảng cáo tại Việt Nam:

Treo biển quảng cáo vượt quá chiều cao quy định có phải tháo dỡ không ?

Thưa luật sư! Tôi cần hỏi 1 việc sau cửa hàng tôi có biển quảng cáo vượt quá chiều cao quy định. cán bộ văn hoá nơi sở tại mấy hôm nay đưa giấy bắt tháo rỡ, họ ghi luật quảng cáo ngày 14/11/2013 nhưng biển quảng cáo cửa hàng tôi treo trước 2010 thì có sai luật và có phải tháo rỡ không, nếu phải tháo rỡ thì có đươc bồi thường không. Hiện tại ở 2 bên trên cùng 1 đoạn đường cũng có những Siêu thị điện máy ,điện thoại có biển còn to hơn nhiều mới làm nhưng lại không bị tháo rỡ, tôi trả lời họ biển cửa hàng tôi ở giữa nếu biển ở 2 bên tháo rỡ thì mới đến cửa hàng tôi. Vậy tôi sử lý như vậy đúng hay sai ạ. Nhờ cty Minh Khuê Gia tư vấn giúp 

-Anh Vien Ao Cuoi Tuan Ngan

Điều 34 Luật Quảng cáo 2012 quy định: Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh

  1. Biển hiệu phải có các nội dung sau:
  2. a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);
  3. b) Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  4. c) Địa chỉ, điện thoại.
  5. Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.
  6. Kích thước biển hiệu được quy định như sau:
  7. a) Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
  8. b) Đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
  9. Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
  10. Việc đặt biển hiệu phải tuân  thủ các quy định của Luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Như vậy, nếu biển quảng cáo của gia đình bạn vi phạm về chiều cao quy định nêu trên thì sẽ bị xử phạt từ 2 triệu đến 5 triệu đồng và biện pháp khắc phục là phải buộc dỡ bỏ theo quy định tại điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP. Việc 2 cửa hàng bên cạnh không buộc phải tháo biển có thể do biển hiệu đó tuy to hơn nhưng không phạm phải khoản 3 nêu trên còn bạn thì vi phạm. Hành vi của bạn có thể bị coi là chống đối và có thể bị xử phạt nặng hơn

Tìm hiểu quy định về biển hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp ?

Cho em hỏi theo quy định về biển hiệu quảng cáo của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh thì có quy định nào cấm biển hiệu không được có màu cờ Tổ quốc và không được đặt vuông góc với lòng đường không ạ?em cảm ơn nhiều.

-Nguyễn Thị Nga

Trả lời:

Khoản 4 điều 34 Luật Quảng cáo 2012 quy định:

Biển hiệu không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Khoản 5 điều 8  Luật Quảng cáo 2012quy định:

 Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Như vậy, màu cờ Tổ quốc- tức màu đỏ không bị cấm trong biển quảng cáo. Ngoài ra, khi công ty bạn đặt biển hiệu công ty thì phải đảm bảo các nội dung quy định trên cũng như đảm bảo việc đặt biển không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng. Do đó, việc đặt biển quảng cáo vuông góc với lòng đường cũng không bị pháp luật hạn chế.